กีฬา Esport สุดยอดการเดิมพันออนไลน์ รูปแบบใหม่

กีฬา esport ถือว่าเป็นเกมกีฬาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยกวงการเกม กระแสแรงมาก มีผู้ชมติดตามเยอะไม่น้อยไปกว่ากีฬาอื่นๆ โดยการแข่งขันแต่ละครั้งจะมียอดผู้ชมหลายหมื่นคน หากย้อนกลับไป เกมที่ได้รับความนิยมจนเป็นกระแสคือเกมประเภท MOBA และพัฒนาไปสู่ระดับประเทศ จนไปถึงระดับโลก ทำใด้ได้บรรจุอยู่ในกีฬา esport เมื่อเป็นกีฬาที่อยู่บนโลกออนไลน์แล้ว ทาง Nova88 จึงเปิดรับพนันบนหน้าเว็บไซต์ ทำให้เกิดมีการพนันแล้วได้เงินจริงขึ้นมา


สาเหตุที่นำกีฬา esport เปิดเป็นพนันออนไลน์

  1. เกมออนไลน์มีความสนุกตื่นเต้น
  2. กีฬา esport ต้องมีการวางแผน ทำให้ต้องใช้ความคิด การวางแผน และความสามารถอื่นๆ เหมือนกันกีฬาทั่วไป
  3. มีกฎกติกาชัดเจน
  4. เกมการแข่งขันต้องมีผู้เล่นหรือนักกีฬาในแต่ละเกมการแข่งขัน
  5. การแข่งขันมีการตัดสินผล แพ้ ชนะ

เกมกีฬาอีสปอร์ต อาจจะดูเหมือนเพียงแค่เล่นเพื่อความสนุก แต่จริงๆแล้ว เป็นกีฬาที่ไม่ได้แตกต่างจากกีฬาประเภทอื่นเลย โดยไม่มีการจำกัดอายุหรือเพศ ในการแข่ขัน เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ร่างกาย ซึ่งอาจจะเป็นข้อได้เปรียบเสียเปรียบในการแข่งขัน

เกม esport ที่ได้รับความนิยม

1.LOL

เป็นเกมยุคบุกเบิกเปิดตัวในปี 2009 เป็น pc ที่ได้รับความนิดยมที่สุดทางฝั่งอเมริกาและยุโรป ถ้าเทียบจากชั่วโมงการเล่น ในหนึ่งเดือนมีผู้เล่นถึง 67 ล้านคนเลยทีเดียว โดยจะเป็นแนวเกม moba ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกฮีโร 1 ตัว เพื่อวางแผนทำลายป้อมของศัตรู ฝ่ายไหนทำลายป้อมฝ่ายตรงข้ามได้ก่อน จะเป็นฝ่ายชนะ

2.Dota2

เป็นเกม MOBA อีกหนึ่งเกมที่อยู่ในยุคแรกๆ เปิดตัวในปี 2010 โดยเป็นเกมที่ต่อยอดมาจาก DOTA ในเกมซีรี่ย์ของ Warcraft 3 และยังเป็นเกมที่ยังคงนิยมมีเงินรางวัลสูง มีผู้เล่นที่โด่งดังและผู้เล่นระดับสูงอยู่ในทุกทีมของการแข่ง ยอดผู้ชมมากว่าแสนคนจากทั่วโลก ถือเป็นเกมแรกๆ ที่นักกีฬาได้รับการบรรจุ มีการแข่งขันอยู่ทั่วโลก

3.CS:GO

เป็นเกมแนว FPS ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยจุดเริ่มต้นของเกมนี้ จะมีรูปแบบการเล่นผ่านวง Lan ก่อนที่จะมีการพัฒนา อัพเดทตัวเกม ทำให้เข้าใจง่ายถึงผลแพ้ชนะ ทำให้ถูกบรรจุเป็นกีฬา esport ซึ่งรูปแบบเกมจะเป็นการทำภารกิจเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้ได้

4.Overwatch

เป็นเกมแนว MOBA+FPS เปิดตัวในปี 2016 มีผู้เล่นประมาณ 40 ล้านคน เป็นเกมจากค่าย Blizzard ค่ายดังแห่งวงการเกม ซึ่งตัวเกมทำเอาข้อดีของเกมมาพัฒนาต่อยอดให้ได้เล่นกัน

5.PUBG

เป็เกมอีสปอร์ต FPS เอาตัวรอด เป็นอีกเกมที่มีมิติการเล่นหลากหลาย ซึ่งผู้ที่มีชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายเป็นผู้ชนะ โดยเกมนี้จัดว่ามีกระแสตอบรับที่ดี มีการแข่งขันทัวนาเมนต์ระดับโลก


กีฬา อีสปอร์ต เป็นการเดิมพันรูปแบบใหม่ โดยการันตีจากความนิยมของเกมการแข่งขัน ซึ่งทุกเกมที่เปิดให้เล่นพนัน หากเปรียนเทียบกับฟุตบอลก็เหมือนกันพรีเมียร์ลีก หากเป็นบาสก็เทียบได้กับ NBA ทำให้ได้รับความนิยมจากนักพนันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Leave a Reply